ในโลกที่เทคโนโลยีทางข้อมูลและจินตนาการมาบรรจบกัน ภาพกลายเป็นช่องทางสำหรับการเล่าเรื่องที่อยู่นอกเหนือโลกแห่งความเป็นจริง ผ่านเลนส์ของปัญญาประดิษฐ์ เราเริ่มต้นการเดินทางเพื่อสานต่อเรื่องราวของสองโลกที่แตกต่างกัน – ความเป็นจริงอันโหดร้ายของภาวะโลกร้อนและความเพ้อฝันเหนือกาลเวลาของเนเวอร์แลนด์ ภาพสะท้อนให้เห็นถึงความเร่งด่วนของการร้องขอจากโลก อัลกอริธึม AI สร้างสรรค์ภาพที่บันทึกความเป็นจริงบอกเล่าเรื่องราวของความเสื่อมโทรม กระตุ้นให้ผู้ชมเผชิญหน้ากับผลที่ตามมาจากการเปลี่ยนแปลง
.
เข้าสู่เนเวอร์แลนด์ ดินแดนที่ถูกปรากฏขึ้นมาจากผลที่ตามมาของภาวะโลกร้อน ภาพผ่านเลนส์สร้างสรรค์ของ AI จินตนาการถึงสถานที่เมืองอันศักดิ์สิทธิ์ที่ธรรมชาติเจริญเติบโต ภาพที่มีเสน่ห์เหล่านี้ตรงกันข้ามกับวิกฤตการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมที่บรรยายไว้ก่อนหน้านี้โดยสิ้นเชิง โดยให้ภาพแวบเดียวไปสู่อาณาจักรมหัศจรรย์แห่งความเป็นไปได้อันไม่มีที่สิ้นสุด
.
นิทรรศการนี้เป็นส่วนหนึ่งในเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ Bangkok Design Week 2024 เปิดพื้นที่ เปิดมุมมอง และประสบการณ์ใหม่ ด้วยการแสดงผลงานศิลปะที่มีความหลากหลาย ผ่าน 4 คอนเซปต์ ‘คน แสง เวลา อารมณ์’ ภายใต้ธีม ‘Livable Scape คนยิ่งทำ เมืองยิ่งดี’ เพื่อผลักดันให้ศรีนครินทร์เป็นย่านสร้างสรรค์ และเป็นหมุดหมายใหม่ด้านศิลปะ รวมถึงงานสร้างสรรค์ทุกแขนงของชาวศรีนคเรียนและคนกรุงเทพฯ
.
27 ม.ค. 67 – 21 เม.ย. 67 (เข้าชมฟรี)
  • Whoop ชั้น 3, มันมัน ศรีนครินทร์